Tìm hiểu về chỉ số BMI

Ngày đăng: 07/09/2016 - Lượt xem: 12025

Theo WHO thì thừa cân là tình trạng vượt quá cân nặng nên có so với chiều cao còn béo phì là tình trạng tích lũy mỡ thái quá không bình thường một cách cục bộ hay toàn thể của lipid trong các tổ chức mỡ tới mức ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Có nhiều chỉ số có thể dùng để đánh giá tình trạng thừa cân - béo phì. Trên cộng đồng, để đánh giá mức độ thừa cân - béo phì, người ta thường dùng chỉ số khối cơ thể BMI=W (kg)/H²(m).

Tính chỉ số BMI cho trẻ

Cách đơn giản nhất là theo dõi sự phát triển của trẻ là thông qua sử dụng thước đo Chỉ số khối cơ thể (BMI) theo từng độ tuổi. Bạn muốn chắc chắn rằng trọng lượng của trẻ có phù hợp với chiều cao và độ tuổi? Hãy sử dụng bảng tra cứu của Tổ chức Y tế thế giới. Không nên đánh giá việc con bạn có phát triển khỏe mạnh hay không bằng cách so sánh bé với những đứa trẻ khác. 
Cách tính chỉ số BMI?

• Đo chiều cao và cân nặng của bé
• Sử dụng chiều cao và cân nặng của bé để tính chỉ số BMI theo công thức sau:

Ví dụ: trẻ trai 13 tuổi; có cân nặng là 42.5Kg, chiều cao là 1.56 mét. Tính ra chỉ số BMI theo công thức trên là: 17.5. Tra bảng BMI dành cho trẻ Trai tương ứng với độ tuổi, ta biết trẻ có tình trạng dinh dưỡng (theo BMI) bình thường.

Đánh giá và phân loại tình trạng dinh dưỡng cho người lớn

Theo WHO thì thừa cân là tình trạng vượt quá cân nặng nên có so với chiều cao còn béo phì là tình trạng tích lũy mỡ thái quá không bình thường một cách cục bộ hay toàn thể của lipid trong các tổ chức mỡ tới mức ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Có nhiều chỉ số có thể dùng để đánh giá tình trạng thừa cân - béo phì. Trên cộng đồng, để đánh giá mức độ thừa cân - béo phì, người ta thường dùng chỉ số khối cơ thể BMI = W (kg) / (m) , dựa vào bảng phân loại sau:

Theo Viendinhduong.vn

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top