Chất xơ giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Ngày đăng: 01/03/2015 - Lượt xem: 5089

Nghiên cứu mới đây của Trường ÐH Leeds Anh (UOL) cho biết, mỗi ngày ăn 7g chất xơ có thể giảm được tới 7% rủi ro mắc bệnh đột quỵ, nhất là đột quỵ lần đầu.

Nghiên cứu mới đây của Trường ÐH Leeds Anh (UOL) cho biết, mỗi ngày ăn 7g chất xơ có thể giảm được tới 7% rủi ro mắc bệnh đột quỵ, nhất là đột quỵ lần đầu. Thực phẩm giàu chất xơ thực chất là thực phẩm đi từ cây trồng khó có thể tiêu hóa triệt để nhưng lại có ích cho sức khỏe như các loại thực phẩm dạng hạt, rau xanh, trái cây, củ quả nguyên chất, ít qua chế biến. Trước đó, các nhà khoa học cũng đã phát hiện thấy chất xơ có tác dụng rất tốt trong việc giảm béo, tăng huyết áp, hạ đường huyết và giảm cholesterol xấu (LDL).

Kết luận trên được dựa vào 8 nghiên cứu được thực hiện từ năm 1990 đến 2012 ở tất cả các dạng bệnh đột quỵ, đặc biệt là đột quỵ thiếu máu cục bộ, căn bệnh xảy ra khi có cục đông máu trong mạch máu của não và đột quỵ xuất huyết khi mạch máu bị rò rỉ gây tràn máu trong não. Phát hiện mới này đã đưa ra khuyến cáo rằng các bà nội trợ nên tăng cường chất xơ trong bữa ăn hàng ngày, nhất là nhóm người có rủi ro mắc bệnh đột quỵ cao như nhóm người có tiền sử mắc bệnh tim, người cao niên, người béo phì, nhóm có thói quen hút thuốc lá, mắc bệnh tăng huyết áp mỗi người nên ăn từ 18 - 25 gam chất xơ là hợp lý nhất.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top