Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

Ngày đăng: 15/01/2024 - Lượt xem: 1137

Nhằm đánh giá, tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm ngành Y tế năm 2023, triển khai Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp thìn và Mùa Lễ hội Xuân năm 2024, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác an toàn thực phẩm ngành Y tế năm 2024. Chiều ngày 11/01/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Tham dự hội nghị có BS. Nguyễn Văn Thái – PGĐ Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các đơn vị cơ quan trong ngành; đại diện lãnh đạo và chuyên trách của phòng y tế, trung tâm y tế cùng toàn thể CBCC-NLĐ của Chi cục.

Tại Hội nghị Ks. Phùng Thị Hà Trang – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP báo cáo tổng kết công tác ATTP năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024. 

Ks. Phùng Thị Hà Trang – Phó Chi cục trưởng báo cáo tổng kết công tác ATTP năm 2023

Công tác thanh, kiểm tra được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ tỉnh đến huyện, xã, có sự vào cuộc của chính quyền các cấp, các ngành chức năng, qua đó, kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh, xử lý các vi phạm về ATTP. Năm 2023 toàn tỉnh đã kiểm tra được 9.823 cơ sở trên tổng số 7.902 cơ sở quản lý, tần suất kiểm tra đạt 1,24%, số cơ sở đạt điều kiện an toàn thực phẩm là 9.255, đạt tỷ lệ 94,2%. Qua kiểm tra đã phát hiện 568 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, xử lý vi phạm hành chính 68 cơ sở với tổng số tiền phạt là 502.750.000 đồng.

Công tác thông tin truyền thông được thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng phong phú như: viết  89  bài về an toàn thực phẩm; phát thanh trên hệ thống loa đài của xã, phường, thị trấn 552 lần; treo 491 cái băng rôn; phát 337 tờ rơi, áp phích; tuyên truyền bằng xe loa lưu động 92 xe; tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm trực tiếp thông qua các buổi tập huấn với 38lớp/3.440 người tham dự; Nói chuyện chuyên đề 58 buổi/23.759 người; toạ đàm trên đài truyền hình 01 buổi; ngoài ra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm còn phối hợp với doanh nghiệp thực hiện công tác xã hội hoá treo baner trên các tuyến đường trong các đợt cao điểm là 480 cái.

Tình hình ngộ độc thực phẩm: năm 2023 ghi nhận có 02 vụ ngộ độc thực phẩm với 23 ca mắc, không có ca tử vong.

Trong năm 2023 đã tiếp nhận và xử lý 01 vụ phản ánh của cá nhân về an toàn thực phẩm qua đường dây nóng của tỉnh.

Cũng trong hội nghị, đại diện các đơn vị đã báo cáo tham luận và phát biểu ý kiến về các vấn đề khó khăn, bất cập trong việc triển khai thực hiện công tác bảo đảm ATTP tại địa phương và đề xuất kiến nghị đối với Chi cục ATVSTP: để tránh sự chồng chéo trong quá trình kiểm tra Chi cục cần phối hợp với địa phương cùng tham gia để thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP trong thời gian tới; đối với việc đánh giá kiến thức ATTP phải xây dựng và ban hành bộ câu hỏi về kiến thức ATTP của người tham gia chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm giúp tuyến cơ sở có căn cứ trong việc tuyên truyền phổ biến cũng như đánh giá  kiến thức của người tham gia chế biến, kinh doanh thực phẩm trong quá trình kiểm tra giám sát cơ sở KDDV ăn uống. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị BS. Nguyễn Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, tuyến xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những cơ sở có hành vi vi phạm. Đặc biệt là những cơ sở vi phạm nhiều lần. Đồng thời tổ chức kiểm tra kiến thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong quá trình kiểm tra giám sát và xử lý vi phạm nếu các đối tượng không đáp ứng được kiến thức ATTP.

BS. Nguyễn Văn Thái – Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top