Từ ngày 04/7/2019 đến ngày 12/7/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tổ chức kiểm tra Các cơ sở giết mổ lợn, kinh doanh, chế biến các sản phẩm từ thịt lợn và tôm (các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể...) trên địa bàn tỉnh.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra 17 cơ sở (trong đó: 01 vựa hải sản, 02 cơ sở giết mổ tập trung, 14 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống).
+ Kết quả xử lý vi phạm: Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với 04/09 cơ sở vi phạm với tổng số tiền nộp phạt là 8.000.000đ, nhắc nhở 05 cơ sở hoàn thiện một số thủ tục hành chính có liên quan.
- Lỗi vi phạm bị xử lý hành chính: Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, không đeo khẩu trang; nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập.
Các đoàn kiểm tra, giám sát đã tiên hành kiểm tra nội dung về:
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm);
- Điều kiện bảo đảm ATTP, bao gồm điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, con người;
- Quy trình chế biến bảo quản thực phẩm;
- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm;
- Việc lưu mẫu thức ăn;
- Việc bảo đảm nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm;
- Các nội dung khác có liên quan.
Trong quá trình kiểm tra trực tiếp tại cơ sở, Đoàn kiểm tra chưa phát hiện các cơ sở sử dụng các sản phẩm thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đối với các sản phẩm từ thịt lợn, thịt lợn nguyên liệu qua đánh giá cảm quan không bị nhiễm Dịch tả lợn Châu Phi. Sản phẩm chế biến từ tôm và tôm nguyên liệu qua đánh giá cảm quan không phát hiện có nhiễm tạp chất.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Nông
Bình luận