Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Đại hội đồng Codex quốc tế

Ngày đăng: 28/06/2016 - Lượt xem: 7310

Hôm qua, ngày 27/6/2016, Hội nghị lần thứ 39 Đại hội đồng Uỷ ban tiêu chuẩn thực phẩm Codex quốc tế (CAC) đã khai mạc tại Rome, Italia .

Việt Nam đã cử đoàn đại biểu gồm các đại diện của Ủy ban Codex Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tham dự Hội nghị.

Tiến sĩ José Graziano da Silva, Tổng giám đốc Tổ chức  nông lương thế giới (FAO) và Tiến sĩ Bruce Aylward, Trợ lý tổng giám đốc tổ chức Y tế thế giới (WHO), đã đại diện FAO và WHO phát biểu khai mạc Hội nghị..

Bà Awilo Ochieng Pernet, Chủ tịch Ủy ban Codex quốc tế phát biểu chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị và điều hành phiên họp toàn thể.

Hội nghị đã thông qua chương trình nghị sự và nghe Chủ tịch CAC báo cáo kết quả phiên họp lần thứ 71 Ban chấp hành Codex quốc tế.

Kết thúc ngày đầu tiên, Hội nghị đã thông qua được 12 dự thảo tiêu chuẩn Codex ở bước 8 và 5/8 trong đó dự thảo Quy phạm thực hành sản xuất  nước mắm đã được thông qua ở bước 8, và 17  văn bản liên quan khác như  Quy phạm thực hành chế biến sản phẩm sò điệp tươi sống và đông lạnh nhanh, Hướng dẫn kiểm soát non-typhoi salmonella trong thịt lợn và thịt bò, Hướng dẫn áp dụng các nguyên tắc vệ sinh thực phẩm để kiểm soát các bệnh do thực phẩm, sửa đổi phần phụ lục trong Hướng dẫn ghi nhãn dinh dưỡng, các Nguyên tắc và hướng dẫn trao đổi thông tin giữa các quốc gia nhập khẩu và xuất khẩu để hỗ trợ việc giao thương thực phẩm, soát xét các nguyên tắc và hướng dẫn trao đổi thông tin các tình huống khẩn cấp về an toàn thực phẩm, mức giới hạn tối đa asen vô cơ trong gạo xay (husked  rice).

Hội nghị sẽ kéo dài 5 ngày từ 27/6/2016-1/7/2016, diễn biến và kết quả của hội nghị sẽ được tiếp tục cập nhật trên các trang tin điện tử của Uỷ ban Codeex Việt Nam và Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.

Văn phòng Codex Việt Nam.

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top