Để nhanh chóng triển khai thực hiện và giúp cho các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hiểu rõ hơn về những quy định mới của Nhà nước về đảm bảo ATTP, từ ngày 4/5 -6/5/2019 Chi cục ATVSTP đã tổ chức 2 Hội nghị phổ biến và hướng dẫn thực hiện Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Tổng số người tham dự là 335 người (trong đó 225 người thuộc đối tượng cán bộ làm công tác quản lý nhà nước tuyến tỉnh, huyện/ thành phố, xã/ phường; 110 người là đối tượng các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm).
Tại Hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn những nội dung trong Nghị định 155 như: Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế. Cùng với đó, các đại biểu được giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực ATTP mới ban hành
Chi Cục ATVSTP tỉnh Hưng Yên
Bình luận