Ngày 26/9/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hoà phối hợp Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho hơn 100 người là đại diện các doanh nghiệp; quản lý nhà hàng; bếp trưởng, nhân viên chế biến thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
Ths Võ Hồng Vân- Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Khánh Hòa khai mạc Hội nghị tập huấn
Hội nghị tập huấn nhằm cung cấp kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người quản lý, nhân viên chế biến thực phẩm; đồng thời giúp cơ sở nắm được các quy định của pháp luật hiện hành về an toàn thực phẩm, về Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng...
Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn, nghị định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, các đại biểu còn được đại diện Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phân tích các hành vi bị nghiêm cấm trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh đối với người tiêu dùng.
Đại diện Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Khánh Hòa phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Kết thúc Hội nghị, Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa cũng đã trao đổi tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
Chi cục ATVSTP Khánh Hòa
Bình luận