Lạng Sơn:Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho Hội viên hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn

Ngày đăng: 15/08/2023 - Lượt xem: 955

Thực hiện công tác phối hợp giữa Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn năm 2023 với nội dung phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngày 10/8/2023, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn và Chi cục ATTP đã tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho 80 đại biểu của một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh, cán bộ Hội LHPN huyện, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ xã, thị trấn, hội viên phụ nữ kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn các huyện Văn Quan, Chi Lăng, Lộc Bình, thành phố Lạng Sơn.

Tại Hội nghị tập huấn, báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản về Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ; Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế, mười nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm và báo cáo tổng hợp kết quả thanh tra, kiểm tra của BCĐ Liên ngành VSATTP tỉnh 6 tháng đầu năm 2023.

Thông qua lớp tập huấn các đại biểu đã hiểu rõ hơn các quy định của nhà nước trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đặc biệt là các hành vi bị cấm theo Điều 5 Luật ATTP, các hành vi bị xử lý vi phạm hành chính góp phần chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn./.

                             Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top