Lào Cai: Triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Canh Tý 2020

Ngày đăng: 17/12/2019 - Lượt xem: 7176

Ngày 04/12/2019, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 367/KH-UBND về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội Xuân Canh Tý 2020.

Với mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân trên địa bàn và khách du lịch trong dịp Tết và mùa Lễ hội Xuân 2020, UBND tỉnh huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý, các tổ chức chính trị, xã hội tham gia vào việc phổ biến tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm ATTP nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong việc chọn mua, chế biến thực phẩm an toàn. Đồng thời, tăng cường công tác thanh kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhập khẩu thực phẩm, tập trung các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết như các cơ sở sản xuất, kinh doanh mứt tết, rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo…đặc biệt là gia súc, gia cầm, sản phẩm của gia súc, gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xử lý 100% các cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Theo đó, cấp tỉnh thành lập 03 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành, mời đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh cùng tham gia kiểm tra theo chương trình phối hợp vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020. Các đoàn tiến hành giám sát việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân của chính quyền địa phương; kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trọng điểm như: siêu thị, chợ, cơ sở đầu mối cung cấp chủ yếu các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán và các Lễ hội, đồng thời lấy mẫu hậu kiểm đối với các sản phẩm công bố trên địa bàn toàn tỉnh.

 Tại tuyến huyện xây dựng kế hoạch triển khai, thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành và mời đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc cùng cấp tham gia tiến hành giám sát đối với UBND xã, phường, thị trấn về công tác triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP; kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP trong sản xuất chế biến kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, quảng cáo thực phẩm theo phân cấp quản lý. UBND cấp xã, phường thành lập đoàn kiểm tra và mời đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc cùng cấp tham gia kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm theo phân cấp quản lý trên địa bàn.

Kế hoạch được triển khai từ 15/12/2019 đến 25/3/2020 trên địa bàn toàn tỉnh.                                                                                    

                                                    Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top