Sóc Trăng: Tổ chức giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ lễ kiết giới sây ma tại Chùa Buool mum

Ngày đăng: 15/03/2019 - Lượt xem: 4934

Từ ngày 07/3 đến 10/3/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung Tâm Y tế huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp tổ chức giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ kiết giới sây ma tại Chùa Buôl Mum, xã Lâm Tân, Huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Lễ kiết giới sây ma còn gọi là lễ Khánh thành Chánh điện Chùa của đồng bào dân tộc Khmer. Đây là một Lễ hội lớn và quan trọng trong tín ngưỡng của đồng bào dân tộc Khmer đã thu hút hàng chục ngàn du khách tại tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Nhân dịp này tại chùa có tổ chức chế biến, phục vụ ăn uống miễn phí cho du khách.

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian diễn ra lễ hội Chi cục An toàn thực phẩm và Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị đã trực tiếp hướng dẫn cho nhà chùa về các chọn lựa, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn, đồng thời hàng ngày tổ chức lấy và lưu mẫu thực phẩm. Ngoài ra đoàn giám sát còn kết hợp tuyên truyền cho người dân kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, cách phòng chống ngộ độc độc thực phẩm,… Trong dịp này đoàn giám sát đã cấp phát miễn phí hơn 200 bao tay, khẩu trang Y tế cho người trực tiếp chế biến, phân chia thức ăn; cấp phát 1.000 tờ rơi với các chủ đề phòng chống ngộ độc rượu, đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố.

Chi Cục ATVSTP Sóc Trăng

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top