Sơn La tổ chức Hội nghị triển khai công tác đảm bảo An toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè năm 2018

Ngày đăng: 20/06/2018 - Lượt xem: 3050

Từ ngày 11-18/6/2018 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè năm 2018 cho 344 cán bộ Y tế thôn, bản của 24 xã thuộc 04 huyện: Mường La, Thuận Châu, Bắc Yên và Sông Mã.

Nội dung của Hộ nghi là phổ biến các Thông tư, Nghị định và các văn bản chỉ đạo mới trong công tác quản lý an toàn thực phẩm như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Triển khai Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 hướng dẫn bảo đảm ATTP đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; Quyết định số 39/2006/ BYT ngày 13/12/2006 của Bộ Y tế  về việc ban hành “Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm”.

Quyết định 582/QĐ-UBND ngày 16/3/2018 của UBND tỉnh Sơn La Quy định phân công, phân cấp và phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Thực hành:

- Kỹ năng truyền thông trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

- Thực hành kỹ năng xử lý vụ ngộ độc thực phẩm đông người mắc

Toàn cảnh lớp tập huấn cho y tế thôn bản của huyện Sông Mã

Bên cạnh những nội dung chính trong Hội nghi phổ biến các văn bản mới, lãnh đạo Chi cục còn giải đáp các vấn đề vướng mắc trong công tác thực hiện lập phiếu điều tra ngộ độc thực phẩm, công tác truyền thông bằng tiếng dân tộc thiểu số (Tiếng Thái, Tiếng H Mông) cũng như thực hiện công việc đảm bảo ATTP tại tuyến y tế thôn, bản.

Đào Đức Hiệu - ATTP SƠN LA

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525