Ngộ độc thực phẩm do thức ăn đường phố trong thời gian gần đây ở một số tỉnh trong cả nước xảy ra nhiều với số lượng người mắc tương đối lớn. Để tiếp tục nâng cao nhận thức trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tỉnh, chiều ngày 19/6 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Vĩnh Long phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện/thị/thành phố, tổ chức triển khai, phổ biến kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm cho trên 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố với quy mô lớn trên địa bàn.
BSCKII. Lê Thị Tuyết Nhung - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hướng dẫn, định hướng, giải đáp các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố
Tại đây, các học viên được phổ biến kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, nội dung chính của các văn bản quy định hiện hành về an toàn thực phẩm liên quan đến cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố và một số nguyên tắc về thực hành tốt an toàn thực phẩm, 5 chìa khóa để có thực phẩm an toàn, hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Lớp tập huấn giúp các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do một số tác nhân gây ra; bên cạnh đó hướng dẫn, định hướng, giải đáp các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm góp phần nâng cao chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người dân trên địa bàn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Vĩnh Long
Bình luận