Thanh Hóa : Tổ chức lớp đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực quản lý và kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng không hưởng lương

Ngày đăng: 30/10/2017 - Lượt xem: 3978

Ngày 26 và 27/10/2017 được sự cho phép của Ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa. Tại Hội trường UBND Thị trấn Rừng Thông, huyện Đông sơn, Thanh Hóa.

Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm-Cơ quan Thường trực BCĐ về quản lý VSATTP tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị có liên quan như Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Sở Công thương ... tổ chức khai mạc các lớp  đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực quản lý và kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng không hưởng lương;  Nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực giám sát an toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn xây dựng mô hình thí điểm an toàn thực phẩm tại dịa bàn toàn tỉnh.

Nhằm từng bước góp phần tham gia thực hiện thăng lợi Nghị quyết số 04-QN/TU ngày 18/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 16/8/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc Xây dựng các mô hình thí điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm  trên địa bàn tỉnh đến hết năm 2018; Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 27/9/2017 về tuyên truyền, tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn tực phẩm tỉnh Thanh Hóa chủ trì và phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức đợt tuyên truyền, đào tạo, tập huấn  cho 28 lớp học trên địa bàn 32 xã, thị trấn xây dựng mô hình thí điểm về an toàn thực phẩm. Tham dự lễ khai giảng lớp học đầu tiên có đồng chí Hà Văn Giáp-Phó Chánh văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hoá, Chánh văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đông sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Văn và Thị trấn Rừng thông huyện Đông sơn, tỉnh Thanh Hóa và các đồng chí giảng viên tham gia giảng dạy tại lớp học và 80 học viên là các đối tượng Hội viên/đoàn viên các tổ chức đoàn thể xã hội gồm: Mặt trận tổ quốc, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội cựu chiến binh, Đoàn TNCS HCM cấp xã; Các thành viên tổ giám sát cộng đồng thôn về an toàn thực phẩm; Ban quản lý chợ, thành viên tổ giám sát an toàn thực phẩm tại chợ và chủ cơ sở, người sản xuất, chế biến kinh doanh tại xã, thị trấn. 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về VSATTP các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh giới thiệu, truyền đạt một số nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP; Kiến thức chung về quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản; thực trạng, nguyên nhân, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm; kế hoạch xây dựng các mô hình thí điểm ATTP trên địa bàn tỉnh đến hết năm 2018 và tiêu chí, quy trình công nhận chợ ATTP cũng như các nhiệm vụ, chức năng của các đoàn thể, tổ giám sát an toàn thực phẩm tại các thôn, bản, khu phố và tại chợ ... và nhiệm vụ trong thời gian tới để tiến tới xây dựng các xã, thị trấn hoàn thành bộ tiêu chí an toàn thực phẩm và các chuỗi giá trị thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn, các cơ sở giết mổ tập trung an toàn thực phẩm, các chợ an toàn thực phẩm, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn và bếp ăn tập thể được xác nhận bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Sau khi kết thúc đợt tập huấn 28 lớp/ 32 xã, thị trấn với nguồn kinh phí từ ngân sách tỉnh. Văn phòng điều phối sẽ có báo cáo tổng kết tình hình tổ chức, triển khai thực hiện; những khó khăn, thuận lợi trong quá trình tổ chức để rút ra bài học kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch tuyền truyền, đào tạo, tập huấn cho năm tiếp theo.

Văn phòng Điều phối VSATTP Thanh Hóa

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
199,378,759
Trong tháng
1,765,650
Hôm nay
10,530
Đang Online
150
Back To Top