Yên Bái: Tổ chức lễ phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Ngày đăng: 27/04/2023 - Lượt xem: 1934

Với chủ đề “Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Tháng hành động sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

Sáng ngày 26/4/2023 tại hội trường UBND thành phố Yên Bái đã diễn ra lễ phát động “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, tới dự lễ phát động có Đ/c Vũ Thị Hiền Hạnh- Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái; đ/c Nguyễn Ngọc Trúc  chủ tịch UBNDTP Yên Bái;  đ/c Lê Thị Hồng Vân giám đốc Sở Yế cùng lãnh đạo các sở ban ngành: Sở Công thương, Sở Nông Nghiệp, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh; Công An tỉnh ; Thành đoàn; Trung tâm Y tế TP và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở sản xuất rau của quả an toàn đóng tại địa bàn thành phố Yên Bái.

Đ/c Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, Đ/c Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện, nhận thức của nhà quản lý, người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng về ATTP bước đầu đã có những chuyển biến tích cực. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về công tác ATTP đã được xây dựng và từng bước được hoàn thiện. Công tác chỉ đạo điều hành của Uỷ ban nhân dân các cấp đã được tăng cường; quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm có chuyển biến tích cực so với giai đoạn trước, đã từng bước hình thành một số vùng sản xuất kinh doanh rau, quả tươi sống, chăn nuôi an toàn, giết mổ tập trung bảo đảm an toàn thực phẩm; số lượng cơ sở đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tăng đáng kể; một số doanh nghiệp lớn đã đầu tư vào sản xuất, kinh doanh thực phẩm với công nghệ cao theo chuỗi khép kín; việc kiểm soát các nguy cơ mất an toàn thực phẩm có tiến bộ.

Đại diện các cơ sở sản xuất thực phẩm tại thành phố cam kết sản xuất thực phẩm đảm bảo an toàn theo quy định

Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường triển khai, nhằm kịp thời ngăn chặn những trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, nên cũng hạn chế được tối đa số vụ ngộ độc tập thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, đồng chí mong muốn trong thời gian tới công tác an toàn thực phẩm được các cấp các ngành đẩy mạnh thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm trong năm 2023 tập trung thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể hơn nữa để giải quyết dứt điểm các vấn đề yếu kém: về dư lượng vượt ngưỡng cho phép của thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kiểm soát giết mổ nhỏ lẻ, thực phẩm có nguy cơ cao; kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm quy định ghi nhãn hàng hóa, hàng nhập lậu và gian lận thương mại.

 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Yên Bái.

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top