An Giang – Tập huấn Kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất nước đá dùng liền trên địa bàn tỉnh An Giang

Ngày đăng: 17/09/2024 - Lượt xem: 377

Trong hai ngày (12/9 và 13/9/2024) Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang đã tổ chức Tập huấn Kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất nước đá dùng liền trên địa bàn tỉnh.

Đại diện phòng Nghiệp vụ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo trong lớp tập huấn

Nhằm thực hiện tốt việc tuân thủ quy định của Nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm và cập nhật văn bản pháp luật mới về an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân sản xuất nước đá dùng liền trên địa bàn tỉnh An Giang; trong hai ngày (12/9 và 13/9/2024), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức 02 lớp Tập huấn Kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất nước đá dùng liền trên địa bàn tỉnh tại Hội trường của Chi cục với 87 người là chủ / đại diện cơ sở tham dự.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các cơ sở sản xuất nước đá dùng liền đã được phòng Nghiệp vụ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến nội dung chính của các văn bản quy định hiện hành và quy định mới về an toàn thực phẩm liên quan đến cơ sở sản xuất như: Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010 của Quốc hội; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế; Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 của Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm; Thông tư số 31/2023/TT-BYT ngày 30/12/2023 của Bộ Y tế quy định thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế; Quyết định số 75/QĐ-ATTP ngày 27/03/2024 về việc ban hành bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và đáp án trả lời; … và Hướng dẫn cơ sở kiểm soát các mối nguy trong quá trình sản xuất phù hợp với năng suất thiết bị và nhà xưởng.

Thông qua lớp tập huấn, các cơ sở sản xuất nước đá dùng liền đã có thêm những thông tin, kiến thức về an toàn thực phẩm, về hồ sơ pháp lý, về tự kiểm soát quy trình sản xuất, trang thiết bị của cơ sở nhằm hạn chế các nguy cơ mất an toàn đối với sản phẩm nước nước đá dùng liền, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Kết thúc lớp tập huấn, các đại biểu tham dự lớp tập huấn đã có những thảo luận sôi nổi về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nước đá dùng liền và đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn để các cơ sở có thể cập nhật kiến thức mới, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về sản xuất, kinh doanh nước đá dùng liền./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top