Bà Rịa – Vũng Tàu: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên chế biến thực phẩm và hướng dẫn thực hành test nhanh cho cán bộ y tế của Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Ngày đăng: 02/12/2022 - Lượt xem: 541

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên chế biến thực phẩm và hướng dẫn thực hành test nhanh cho cán bộ y tế của Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Trước thực trạng bếp ăn tập thể xẩy ra ngộ độc thực phẩm trong thời gian gần đây. Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho cán bộ công nhân viên của nhà máy. Ngày 01/12/2022 Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức buổi tập huấn kiến thức ATVSTP cho nhân viên chế biến tại bếp ăn của công ty.

Tại buổi tập huấn Ks. Nguyễn Thị Thao – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ của Chi cục ATVSTP đã triển khai cho nhân viên chế biến thực phẩm của công ty những văn bản quy phạm pháp luật mới nhất về ATTP; những nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm; các biện pháp phòng ngừa; cách kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm. Đồng thời hướng dẫn cho cán bộ y tế của nhà máy thực hành một số loại test nhanh trên các sản phẩm thực phẩm như test nhanh hành the được thực hiện trên sản phẩm mì vàng, tàu hũ ky lá, giò chả, …test foocmol được thực hiện trên sản phẩm cá khoai, tôm, mực, bún, phở…test phẩm màu được thực hiện trên mứt, bánh kẹo… các mẫu thực phẩm được cán bộ Chi cục mua ngẫu nhiên tại các chợ trên địa bàn thành phố Bà Rịa.

Qua đó cho thấy thực phẩm kém chất lượng được bày bán trên thị trường rất nhiều. Vì vậy, việc kiểm soát nguồn nguyên liệu ngay từ đầu có vai trò rất quan trọng trong công tác phòng ngừa ngộ độc. Hơn thế nữa việc đảm bảo vệ sinh cơ sở vật chất, trang thiết bị dung cụ và vệ sinh cá nhân của người tham gia chế biến cũng góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an toàn cho bữa ăn hàng ngày của cán bộ công nhân viên nhà máy.

Cuối buổi tập huấn nhân viên chế biến thực phẩm đã nắm rõ được những nguy cơ và các biện pháp phòng ngừa ngộ độc. Cán bộ nhân viên y tế của nhà máy đã thực hành test nhanh trên các sản phẩm thực phẩm.

Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top