Bước đầu, cho thấy kiến thức và nhận thức đúng về an toàn thực phẩm của người kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố đạt trên 80%. Nhưng thực tế từ hiểu biết đến thay đổi hành vi đang là một thách thức lớn, người kinh doanh chưa ý thức và hành động đúng quy định pháp luật về an toàn thực phẩm để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-BCĐ-ATTP ngày 26/4/2014 của BCĐ ATTP tỉnh Bình Dương về Kế hoạch triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP đối với kinh doanh TĂĐP trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2014, ngày 03/9/2014 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp cùng Tỉnh đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tuyên truyền cải thiện an toàn thực phẩm thức ăn đường phố năm 2014.
Tiếp theo đó, sáng ngày 28/9/2014 trên địa bàn tất cả các 91 xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đồng loạt tổ chức Tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tuyên truyền cải thiện an toàn thực phẩm thức ăn đường phố. Thành phần tham gia Lễ ra quân chiến dịch tuyên truyền cải thiện an toàn thực phẩm thức ăn đường phố ở các xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh bao gồm: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương; Phòng Y tế huyện/thị/ thành phố; Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố; Đoàn viên thanh niên tuyến huyện/thị/ thành phố và xã/phường/thị trấn; Cán bộ Hội phụ nữ tuyến huyện/thị/ thành phố và xã/phường/thị trấn
Nguồn: Chi Cục ATVSTP tỉnh Bình Dương
Bình luận