Bình Phước: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2014

Ngày đăng: 15/04/2014 - Lượt xem: 1787

Thực hiện kế hoạch số: 70/KH-UBND ngày 28/03/2014 của UBND tỉnh Bình Phước về việc “Triển khai Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014”.

Ngày 15/04/2014 Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước phối hợp với Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thị xã Đồng Xoài tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2014 với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố” tại tượng đài Chiến thắng thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước.

Tham dự Lễ phát động có Ông Nguyễn Đồng Thông – Giám đốc Sở Y tế, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo, Bà Trần Thị Hồng – Phó giám đốc Sở Công Thương, Phó Ban chỉ đạo cùng các đồng chí đại diện các Sở ban ngành của tỉnh, các đồng chí đại diện Ban chỉ đạo VSATTP các huyện/thị xã, đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, thức ăn đường phố và các tổ chức Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, các em học sinh, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Đồng Thông – giám đốc Sở Y tế, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo đã nêu cần tập trung thực hiện các giải pháp sau

  - Các Sở, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể quần chúng, UBND các cấp và các cơ quan truyền thông phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành y tế trong việc triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nói chung, đặc biệt chú trọng “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ CHẤT LƯỢNG, VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2014”, với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”. Trong Tháng hành động vì  CLVSATTP theo như chỉ đạo của Chính phủ, để đem lại những kết quả thiết thực, tạo chuyển biến mạnh mẽ cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của tỉnh Bình Phước giai đoạn tới, nhất là trong công tác truyền thông, giáo dục và thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm. Trong đó, đặc biệt Ủy ban nhân dân các cấp cần nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn.

 - Các cơ sở kinh doanh thực phẩm cần thực hiện, chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật trong kinh doanh thực phẩm nhất là các loại hình kinh doanh thực phẩm như: Bếp ăn tập thể trong và ngoài KCN, dịch vụ nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ cung cấp suất ăn sẳn, thức ăn đường phố,…

- Yêu cầu các đơn vị trong ngành Y tế của tỉnh Bình Phước cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tăng cường công tác truyền thông, quản lý, thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu công nghiệp, các cơ sở  kinh doanh thực phẩm đặc biệt là các cơ sở nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, nhằm từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong  kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm như pháp luật đã quy định.

Trong buổi lễ phát động, Ông Phan Thanh Dũng, Trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh, Ông Lê Hải Đăng phó chủ tịch UBND trưởng ban chỉ đạo liên ngành VSATTP TX. Đồng Xoài và Ông Trịnh Xuân Thiều trưởng Phòng Y tế TX. Đồng Xoài đã chứng kiến việc thực hiện ký cam kết đảm bảo thức ăn đường phố tại 03 phường thực hiện mô hình điểm thức ăn đường phố tại TX. Đồng Xoài.

Sau buổi lễ phát động đại diện các ban ngành và người dân tham gia diễu hành hưởng ứng tháng hành động trên các trục đường chính trên địa bàn thị xã Đồng Xoài để tạo điểm nhấn trong công tác thông tin truyền thông về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm 2014.

Nguồn: Chi Cục ATVSTP Bình Phước

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
175,074,529
Trong tháng
199,305
Hôm nay
18,810
Đang Online
285
Back To Top