Ngày 6/4/2021, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 và Tổng kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2020. Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP TP. Cần Thơ chủ trì Hội nghị.
BS.CK2. Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ
phát biểu tại Hội nghị
Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP thành phố đã triển khai Tháng hành động diễn ra từ 15/4 đến 15/5 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”. Các hoạt động gồm truyền thông gián tiếp, trực tiếp và thanh, kiểm tra ở cả 3 cấp (tuyến thành phố/quận, huyện/xã, phường, thị trấn).
BS.CK1. Châu Ngọc Tâm, Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm,
triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2021
Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP thành phố đã báo cáo tổng kết công tác bảo đảm ATTP năm 2020.
Theo báo cáo, TP. Cần Thơ không xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; tình hình xử phạt số cơ sở vi phạm giảm (ngành y tế giảm 24%, ngành NN & PTNT giảm 6,6%) và phạt tiền tăng gần 26% so với năm 2019. Tại Hội nghị, Các đại biểu cũng đưa ra những vấn đề khó khăn trong công tác quản lý đối với các loại hình kinh doanh thức ăn đường phố, dịch vụ ăn uống lưu động, kinh doanh nhỏ lẻ tự phát, không cố định, kinh doanh online trên mạng xã hội,...
Kết thúc hội nghị, ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ đánh giá cao công tác ATTP trong năm 2020 và yêu cầu các sở, ngành, liên quan, các đơn vị quận, huyện kiện toàn lại ban chỉ đạo, sớm bắt tay vào công việc năm 2021 và chỉ đạo làm tốt công tác triển khai Tháng hành động vì ATTP.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ
Bình luận