Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lớp tập huấn xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm năm 2020

Ngày đăng: 21/10/2020 - Lượt xem: 1504

      Nhằm nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, kỹ năng nghiệp vụ cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh  Đắk Lắk. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm  đã tổ chức các Lớp tập huấn xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho 143 đối tượng là công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm (ATTP) tại các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế tuyến huyện và Trạm Y tế tuyến xã.

      Ông Trần Văn Tiết – Phó Chi cục Trưởng phát biểu khai mạc lớp tập huấn

      Tại các buổi tập huấn, các đại biểu được nghe lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk triển khai Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Luật số 12/2017/QH14 ngày 20/6/2017 sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13; Nghị định số 97/2017/NĐ-CP ngày 18/8/2017 về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính; Thông tư số 48/2015/TT-BYT, ngày 01/12/2015 quy định về hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Quyết đinh số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 về việc Ban hành Quy định chế độ báo cáo và mẫu biểu báo cáo về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế; Quyết định số 17/2020/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về việc quy định quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh…

Toàn cảnh lớp tập huấn xử lý vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm

     Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao hiểu biết về các văn bản quy phạm pháp luật và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm giúp cho công chức, viên chức làm công tác ATTP tại các tuyến, góp phần nâng cao công tác quản lý Nhà nước, công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn trong thời gian tới.

      Kết thúc lớp tập huấn, Lãnh đạo Chi cục An toàn thực phẩm đã trao đổi, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tại lớp tập huấn và giải đáp cơ bản các vướng mắc của các địa phương đồng thời đưa ra các ví dụ, xử lý các trường hợp thường gặp thống nhất thực hiện trong thực tiễn công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top