Đắk Lắk: Phối hợp Trung tâm phát triển nông thôn Tây Nguyên tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cộng dồng dân cư trong phát triển du lịch tỉnh Đắk Lắk

Ngày đăng: 18/07/2022 - Lượt xem: 947

Trong những năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành nhiều chính sách để thu hút đầu tư, phát triển các loại hình du lịch, đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn. Đây cũng là mảnh đất sở hữu đa dạng văn hóa truyền thống vùng miền với 49 dân tộc anh em. Bên cạnh các di sản văn hóa vật thể nổi tiếng như các loại nhạc cụ cồng chiêng, đàn đá, tre nứa, kiến trúc nhà dài, kiến trúc nhà mồ, công cụ lao động dệt thổ cẩm, tạc tượng..., Đắk Lắk còn là vùng đất của những lễ hội đặc trưng đã được du khách trong và ngoài nước biết đến như Hội voi, Lễ hội văn hóa cồng chiêng, Lễ cúng bến nước, Lễ bỏ mả… Đặc biệt, Lễ hội Cà-phê Buôn Ma Thuột đã được công nhận là lễ hội cấp quốc gia được tổ chức 2 năm 1 lần.

Ngày 13/7/2022, Trung tâm phát triển nông thôn Tây Nguyên phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk tổ chức tập huấn và trang bị cho cộng đồng kiến thức cơ bản về An toàn thực phẩm(ATTP) khi kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ du khách và tổ hợp tác du lịch cộng đồng tại Buôn Tơng Jú, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Buổi tập huấn, trao đổi với tổ hợp tác du lịch cộng đồng tại Buôn Tơng Jú 

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Đồng chí: Trần Văn Tiết, phó Chi cục trưởng phổ biến, tuyên truyền các văn bản pháp luật, các kiến thức về an toàn thực phẩm một cách sinh động, dễ hiểu, gần gũi với cuộc sống hàng ngày của người dân như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm, nguy hại của từng mối nguy đối với sức khỏe con người; thực hành tốt an toàn thực phẩm; hướng dẫn cách lựa chọn một số thực phẩm thông thường; hướng dẫn các điểm du lịch thực hiện chế độ kiểm thực ba bước theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế …

Trong quá trình tập huấn đội ngũ giảng viên cùng các học viên tham dự lớp tập huấn đã cùng trao đổi, thảo luận một số vấn đề về thực phẩm thường gặp, nhằm đưa ra những giải pháp thực hiện để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân, góp phần đảm bảo chung sức khỏe cho cộng đồng.

Kết thúc buổi tập huấn, tuyên truyền nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của người quản lý, người tiêu dùng và các cơ sở kinh doanh thực phẩm về ATTP trong khu du lịch cộng đồng từng bước được nâng lên, tạo sự chuyển biến đáng kể tích cực trong công tác xây dựng phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, nông nghiệp, làng nghề, du lịch trải nghiệm cà-phê, tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hóa, thắng cảnh.

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top