Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023 và triển khai Kế hoạch năm 2024

Ngày đăng: 08/01/2024 - Lượt xem: 333

Chiều ngày 28/12 tại Hội trường Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023 và triển khai Kế hoạch năm 2024.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Bs.CKII Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y - Dược và Thanh tra Sở Y tế;  Đại diện Văn phòng UBND và đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm,  Phòng Y tế và Trung tâm Y tế của 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bs.CKII Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại HN

Phát biểu tại hội nghị, Bs.CKII Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những nỗ lực của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong năm 2023, Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác ATTP cần đổi mới công tác thông tin truyền thông về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm thay đổi nhận thức, hiểu biết về ATTP của mọi đối tượng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát phát hiện những hành vi vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm nghiệm, phòng ngừa các nguy cơ về ATTP. Tích cực chủ động tham mưu về công tác đảm bảo ATTP cho ngành Y tế và Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh, đồng thời phối hợp chặt chẽ các ngành có liên quan trong quá trình thanh tra, kiểm tra, tăng cường xử lý vi phạm hành chính về ATTP./.

Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, công tác ATTP trên địa bàn tỉnh được triển khai kịp thời, hiệu quả. Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm từ tỉnh, huyện đến xã, thị trấn được củng cố. Công tác phối hợp liên ngành trong thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện quy định của pháp luật liên quan đến ATTP được duy trì thường xuyên. Trong năm 2023, tuyến tỉnh đã triển khai 03 đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Tháng hành động vì ATTP và Tết Trung thu. Thành lập 734 đoàn thanh tra, kiểm tra 10.801 cơ sở, số cơ sở đạt yêu cầu là 9.628 cơ sở (đạt 89,1%). Số cơ sở bị xử lý vi phạm hành chính về ATTP là 288, với tổng số tiền phạt hơn 778 triệu đồng; Thực hiện 1.534 mẫu kiểm nghiệm phục vụ thanh tra, kiểm tra về ATTP, số mẫu đạt yêu cầu là 1.507 (đạt 98,2%); Cấp 2.019 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP…

Công tác thông tin truyền thông được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức chuyển đổi hành vi ATTP của người tiêu dùng và người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn cam kết không kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm sử dụng chất phụ gia ngoài danh mục cho phép. Kết quả, tổ chức 1.106 buổi nói chuyện về ATTP với hơn 17.200 lượt người tham dự, xây dựng 887 băng rôn - khẩu hiệu, hơn 3.500 tờ gấp, 8.655 buổi tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, tổ chức 59 lớp tập huấn kiến thức về ATTP cho chủ cơ sở kinh doanh, sản xuất, các bếp ăn tập thể và người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm…

Bs CKII Lê Thị Châu - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Cũng tại Hội nghị này các đại biểu đã tham gia thảo luận, thống nhất báo cáo tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2023 và triển khai Kế hoạch, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024;

Kết thúc Hội nghị, Bs CKII Lê Thị Châu - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã giải đáp thắc mắc của Lãnh đạo và cán bộ chuyên trách ATTP tuyến huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới công tác đảm bảo ATTP cần tiếp tục đề ra các giải pháp thiết thực nhằm thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ATTP từ cấp tỉnh tới cơ sở; Quản lý hiệu quả và bảo đảm ATTP tại các bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024; Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, nâng cao ý thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người dân trong việc đảm bảo ATTP.

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top