Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã tiến hành điều tra thực tế và xác định số người mắc là 41 người. Căn nguyên do Vi sinh vật. Kết quả kiểm nghiệm mẫu “Hủ tiếu” – thức ăn nguyên nhân không đạt chỉ tiêu: Clostridium perfringens vượt gấp 10 lần mức cho phép; Escherichia coli vượt gấp 466 lần mức cho phép.
Để tránh tình trạng hiểu nhầm và ảnh hưởng đến tình hình chính trị, kinh tế-xã hội của địa phương và hoạt động của doanh nghiệp, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đề nghị các phương tiện thông tin đại chúng cần phối hợp với ngành Y tế xác minh cụ thể số người mắc để đưa tin chính xác.
VFA
Bình luận