Theo đó, bắt đầu từ ngày 3 đến 19-9, các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh trung thu. Hoạt động kiểm tra tập trung chủ yếu vào việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm, các quy định về an toàn thực phẩm; ghi nhãn, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; quảng cáo sản phẩm; các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, vận chuyển; điều kiện về con người tham gia chế biến; chất lượng và các quy định về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu sử dụng trong chế biến bánh trung thu; lấy mẫu khi cần thiết.
Dự kiến, các đoàn sẽ lấy 30 mẫu bánh trung thu để xét nghiệm kiểm tra khi thấy các dấu hiệu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nguồn: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai
Bình luận