Toàn cảnh buổi Lễ phát động
BSCK2. Nguyễn Lâm Thái Thuận, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Tháp chủ trì buổi Lễ. Thành phần tham dự còn có Lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh; Đại diện Lãnh đạo UBND, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh cùng hơn 400 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trường học trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.
BSCK2. Nguyễn Lâm Thái Thuận, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại buổi Lễ, BSCK2. Nguyễn Lâm Thái Thuận nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Trong thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP của tỉnh, cùng với sự vào cuộc của chính quyền các cấp và sự phối hợp tốt giữa các ngành liên quan, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. BSCK2. Nguyễn Lâm Thái Thuận đề nghị Ban Chỉ đạo/Ban điều hành An toàn thực phẩm các cấp tăng cường công tác truyền thông, chú trọng đa dạng hóa, ứng dụng công nghệ số vào công tác tuyên truyền, đảm bảo chính xác, kịp thời, toàn diện nhằm tạo hiệu ứng truyền thông lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do thực phẩm không an toàn, đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
Đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh phát biểu hưởng ứng Tháng hành động
Cũng trong chương trình buổi Lễ, đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Tỉnh phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
"Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Thông qua Lễ phát động bước đầu đã lan tỏa trong cộng đồng thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần hạn chế thấp nhất nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra.
Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp
Bình luận