Để đảm bảo ATTP nhằm phục vụ người dân vui xuân đón Tết cổ truyền dân tộc, đồng thời nhằm thắt chặt sự quản lý của nhà nước đối với các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm; vào ngày 21/12/2015, Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Đồng Tháp đã ban hành kế hoạch số 86/KH-BCĐ về việc Triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016. Thời gian thực hiện kế hoạch bắt đầu từ ngày 20/12/2015 đến hết ngày 25/3/2016, triển khai thống nhất và đồng bộ trên địa bàn toàn tỉnh.
Theo kế hoạch này, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP Tỉnh làm chủ trì; Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm là cơ quan thường trực; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương, Công an Tỉnh và các cơ quan chức năng ra sức đẩy mạnh các hoạt động Truyền thông và Phòng chống ngộ độc thực phẩm cũng như tích cực tăng cường công tác Thanh kiểm tra liên ngành từ tuyến tỉnh xuống tuyến huyện, tuyến xã.
Các đoàn thanh kiểm tra liên ngành đã và đang làm việc hết sức khẩn trương, đặc biệt chú trọng vào các mặt hàng được tiêu thụ nhiều và có xu hướng tăng đột biến vào dịp lễ Tết như: mứt, bánh, kẹo, rượu, nước đá, v.v…. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố cũng được tăng cường thanh kiểm tra và siết chặt quản lý.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, mọi hoạt động để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán tại tỉnh Đồng Tháp đã được triển khai thực hiện quyết liệt nhằm mục tiêu phục vụ người dân an toàn vui xuân, đón Tết.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Tháp
Bình luận