Kết quả kiểm tra 1.048 cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm đã phát hiện 163 cơ sở vi phạm. Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành đã lập biên bản xử lý các lỗi vi phạm chủ yếu là các sản phẩm hết hạn sử dụng, hàng không rõ nguồn gốc, với số tiền xử phạt 31.100.000đ (Ba mươi mốt triệu một trăm nghìn đồng chẵn).
Qua kiểm tra các vi phạm chủ yếu của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể chưa chấp hành các quy định của nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Thực phẩm còn để gần sát với các hàng tạp hóa khác; giá kê hàng hóa không đúng quy định, bày bán thực phẩm đã hết hạn sử dụng, thực phẩm kém chất lượng; không có sổ theo dõi thực phẩm hàng ngày; người trực tiếp sản xuất, kinh doanh không mặc trang phục chuyên dụng; dụng cụ chứa rác thải không có nắp đậy; lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các cơ sở được kiểm tra đều hợp tác, tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra. Đối với một số tồn tại của các cơ sở cần được khắc phục Đoàn kiểm tra đã giao cho Trung tâm y tế huyện/thành phố theo dõi, giám sát và báo cáo kịp thời theo quy định.
Nguồn: Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Giang
Bình luận