Đề án triển khai thực hiện tại 154 phường và 22 thị trấn của 29 quận, huyện, thị xã với đối tượng là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như: Cửa hàng ăn uống, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín; cán bộ làm công tác quản lý thực phẩm là người của địa phương...
Đề án hướng tới 100% các phường, thị trấn của 29 quận, huyện, thị xã đồng loạt triển khai mô hình cải thiện an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống; trên 85% cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm hiểu và triển khai thực hiện đúng các quy định; trên 75% người chế biến dịch vụ ăn uống hiểu và thực hành đúng các quy định an toàn thực phẩm; trên 85% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Đồng thời, mỗi phường, thị trấn xây dựng 1 tổ giám sát an toàn thực phẩm để tăng cường giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn; Thành phố sẽ tiến hành triển khai thí điểm xây dựng và duy trì 1 tuyến phố tập trung dịch vụ ăn uống bảo đảm an toàn thực phẩm.
Mục tiêu của Đề án nhằm duy trì và nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống; nâng cao nhận thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng, người chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở dịch vụ ăn uống, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực
Nguồn: chinhphu.vn
Bình luận