Hà Tĩnh: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk thực hiện công tác kiểm tra chéo trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 23/11/2023 - Lượt xem: 605

          Thực hiện Công văn số 2455/ATTP-NĐTT, Quyết định số 511/QĐ-ATTP ngày 12/10/2023 của Cục An toàn thực phẩm về kiểm tra chéo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023.

Đồng chí Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk làm việc với Hà Tĩnh         

           Được sự đồng ý của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, ngày 23/11/2023, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Lê Thị Châu, Chi cục trưởng làm trưởng đoàn.

          Đồng chí Đào Thị Phương, PCCT Phụ trách báo cáo tình hình hoạt động của Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh năm 2023

           Đồng chí Đào Thị Phương, Phó Chi cục trưởng phụ trách, đã báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Chi cục, đồng thời chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phối hợp để đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ. Sau khi nghe báo cáo, Đoàn Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra toàn diện các hồ sơ của Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh.

            Năm 2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tham mưu cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo, Sở Y tế, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác an toàn thực phẩm cũng như trực tiếp ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.

            Các hoạt động truyền thông về an ninh, an toàn thực phẩm được thực hiện bằng nhiều hình thức: trực quan bằng băng rôn, khẩu hiệu; Phối hợp Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hà Tĩnh; các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn và hệ thống truyền thanh cơ sở đã dành nhiều thời gian, thời lượng phát sóng, đưa tin tuyên truyền, chuyển tải các thông điệp về an ninh, an toàn thực phẩm; đảm bảo 100% người dân được tiếp cận các thông tin về an toàn thực phẩm.

           

           Chụp ảnh lưu niệm giữa hai Chi cục

            Chi cục cũng đã chủ động triển khai hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm cho các sự kiện, lễ hội lớn của tỉnh như: Dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2023; Tháng hành động vì an toàn thực phẩm; Tết Trung thu; kiểm tra an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng khách sạn trên địa bàn tỉnh; kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, nước đá dùng liền; kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Tổng số vụ ngộ độc thực phẩm: 04 vụ; số mắc ngộ độc thực phẩm: 42 người; tử vong: không. Tỷ lệ ca ngộ độc thực phẩm/100.000 người dân trong các vụ ngộ độc: 3,26 người.

           Chi cục xây dựng đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở với nội dung “Đánh giá thực trạng quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể khu công nghiệp, bệnh viện tuyến tỉnh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh”. Phối hợp tổ chức Hội nghị, hội thảo triển khai các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tham gia các lớp đào tạo, tập huấn trung ương tổ chức...

          Sau quá trình kiểm tra, Đoàn Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk đánh giá: Trong năm 2023, Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đầy đủ các hoạt động bảo đảm ATTP tại địa phương theo đúng chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm, đồng thời thống nhất số điểm chấm là 98,5/105 điểm.

           Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo và chuyên viên của hai Chi cục đã có những trao đổi, thảo luận, ghi nhận các ưu điểm đạt được và những khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị, trao đổi những cách làm hiệu quả để áp dụng tình hình thực tế của từng địa phương mình.

Chi Cục ATVSTP Hà Tĩnh


 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top