Hà Tĩnh: Hội nghị Giao ban công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Trung Bộ

Ngày đăng: 13/12/2023 - Lượt xem: 418

Ngày 08/12/2023 tại Hội trường khách sạn Sailing Tower Hà Tĩnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã chủ trì tổ chức Hội nghị Giao ban công tác bảo đảm an toàn thực phẩm các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Ông Đường Công Lự, PGĐ Sở Y tế Hà Tĩnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có ông Đường Công Lự, PGĐ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế cùng Phòng Y tế và Trung tâm Y tế 13 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh có hơn 15.878 cơ sở; trong đó ngành Y tế quản lý 4.899. Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sự vào cuộc các ngành, các cấp công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đạt được kết quả đáng khích lệ. Các văn bản chỉ đạo và quản lý về công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh được thường xuyên rà soát, ban hành nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 212/KH-UBND về bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; Văn bản số 1008/UBND-VX1 về giao triển khai thủ tục, hồ sơ tham mưu ban hành cơ chế, chính sách về công tác bảo đảm ATTP; Văn bản số 2643/UBND-VX1 về triển khai hệ thống thông tin về ATTP và nhiều kế hoạch, công văn của UBND tỉnh, BCĐ liên ngành ATTP tỉnh về công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn.

Trong năm 2023, tổng số cơ sở được kiểm tra toàn tỉnh là 13.055/15.878 cơ sở; phát hiện 1.033 cơ sở vi phạm; tổng số tiền xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng. Trong đó đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành do Chi cục tham mưu, tổ chức thành lập đoàn, đã kiểm tra 489 cơ sở; xử lý 19 cơ sở với số tiền xử phạt: 30.200.000 đồng. Công tác truyền thông giáo dục được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng kịp thời và có hiệu quả. Công tác giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm được thực hiện thường xuyên và triển khai rộng khắp. Không có vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn xảy ra và tử vong do ngộ độc thực phẩm.

Trao cờ luân lưu cho Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình

Bên cạnh những nỗ lực để đạt được kết quả trên, Hà Tĩnh cũng gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý các cơ sở như hầu hết các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm có quy mô nhỏ lẻ và biến động liên tục, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động (ma chay, tiệc cưới...) còn khó kiểm soát.

Tại Hội nghị, đại diện Chi cục các tỉnh và đại diện của Trung tâm Y tế, Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã phát biểu tham luận sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại các địa phương; các đại biểu đã trao đổi thẳn thắn, tâm huyết những thuận lợi, khó khăn trong công tác thực thi nhiệm vụ đồng thời đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong xu thế hội nhập đối với khu vực Bắc Trung Bộ.

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đánh giá cao công tác chuẩn bị của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh, cùng với lòng hiếu khách, thân thiện, chân tình của người Hà Tĩnh, Hội nghị đã để lại tình cảm tốt đẹp và tình thân ái giữa Chi cục các tỉnh Bắc Trung Bộ tới tham dự.

Chi Cục VSATTP Hà Tĩnh

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top