Tại lớp tập huấn, các học viên được Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến về thực hiện một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như Quyết định 38/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, Thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm…
Bên cạnh đó, học viên còn được hướng dẫn chi tiết quy trình điều tra ngộ độc thực phẩm khi xảy ra một vụ ngộ độc thông qua bài thực hành cụ thể; hướng dẫn nội dung, quy trình thanh kiểm tra về công tác an toàn thực phẩm, hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Sau đó, các học viên thảo luận, trao đổi kinh nghiệm cho nhau và được Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giải đáp một số thắc mắc liên quan trong hoạt động thanh kiểm tra, điều tra ngộ độc thực phẩm tại cơ sở.
Đây là một hoạt động thường xuyên, hàng năm góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ chuyên trách tuyến huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh
Bình luận