Hà Tĩnh: Thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Ngày đăng: 23/08/2014 - Lượt xem: 2004

Tết Trung thu đang tới gần, vì vậy nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao. Hiện nay, trên thị trường Hà Tĩnh các loại bánh trung thu đã được bày bán một cách rộng rãi với nhiều mẫu mã, hình thức bánh đa dạng, phong phú, bắt mắt đánh vào thị hiếu của người tiêu dùng.

Để bảo đảm An toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bảo đảm ATTP cho người tiêu dùng thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã có kế hoạch số 1448/KH-BCĐ ngày 15 tháng 8 năm 2014 về việc triển khai đợt thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2014, theo đó trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức 01 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành để tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, bắt đầu từ ngày 25/8 đến hết ngày 09/9/2014. Tại các địa phương cũng sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành địa phương tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn .

Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống nhằm đánh giá việc chấp hành quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở thực phẩm, trong đó tập trung vào các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng được tiêu dùng nhiều trong dịp tết Trung Thu. Khi phát hiện vi phạm các đoàn thanh tra, kiểm tra sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn, hoặc các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không đảm bảo an toàn thực phẩm được phép tồn tại../.

Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
175,073,584
Trong tháng
198,360
Hôm nay
17,865
Đang Online
180
Back To Top