Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-ATTP ngày 11 tháng 9 năm 2023 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang về việc tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn, triển khai văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho các bếp ăn, căn tin trường mầm non, mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn tỉnh năm 2023, từ ngày 19/9/2023 đến 28/9/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế 08/08 huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn, triển khai văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho các bếp ăn, căn tin Trường mầm non, mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn tỉnh.
Tham dự Hội nghị gồm có Lãnh đạo và chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang; Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Trưởng phó khoa ATTP tuyến huyện và hơn 320 đại biểu là Ban Giám hiệu trường, viên chức phụ trách y tế trường học, người phụ trách bếp ăn, chủ căn tin, chủ cơ sở cung cấp suất ăn sẵn tham dự.
Ông Nguyễn Vĩnh Sơn, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang chủ trì Hội nghị
Hội nghị đã triển khai, hướng dẫn, cập nhật các văn bản mới ban hành như Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế; kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đồng thời gợi ý một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác đảm bảo ATTP thời gian qua.
Quang cảnh Hội nghị
Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã trình bày một số thuận lợi, khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện tại trường học và được Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang hướng dẫn, giải đáp và cùng nhau tháo gỡ kịp thời./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hậu Giang
Bình luận