Tham gia Hội nghị tập huấn có Ông Nguyễn Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hậu Giang, Ông Lê Văn Khởi, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, cùng 72 học viên là cán bộ công đoàn thuộc ngành Y tế Hậu Giang.
Đ/c Nguyễn Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị
Nội dung tập huấn gồm: Thông tư số 15/2012/TT-BYT, ngày 12 tháng 9 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm An toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư số 30/2012/TT-BYT, ngày 05 tháng 12 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Nghị định 178/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; ngộ độc thực phẩm cùng một số nội dung liên quan.
Tại buổi hội nghị tập huấn các học viên tham gia trao đổi và thảo luận tích cực, kiến nghị và trình bày một số vấn đề quan tâm về An toàn thực phẩm hiện nay, kiến thức và xử lý tránh ngộ độc thực phẩm tại gia đình.
Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị thêm một số kiến thức và kỹ năng cần thiết để áp dụng thực tiễn trong công tác tuyên truyền, biết cách phòng tránh và lựa chọn những thực phẩm chất lượng, an toàn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang
Bình luận