Hòa Bình: Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về quản lý an toàn thực phẩm cho Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã năm 2023.

Ngày đăng: 10/07/2023 - Lượt xem: 503

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-ATTP ngày 23/01/2023 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về kế hoạch truyền thông an toàn thực phẩm năm 2023, từ ngày 20 tháng 4 năm 2023 đến ngày 5 tháng 7 năm 2023 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình đã tổ chức 04 Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về quản lý an toàn thực phẩm cho Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã thuộc các huyện Cao Phong, Đà Bắc, Tân Lạc, Kim Bôi.

Đồng chí Bùi Đinh Thị Dinh - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hướng dẫn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật

Tại các Hội nghị tập huấn, về phía Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm có lãnh đạo Chi cục và Lãnh đạo Phòng Thanh tra - Nghiệp vụ dự và triển khai Hội nghị.

Tham dự Hội nghị gồm Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm các huyện; Cán bộ, chuyên viên làm công tác an toàn thực phẩm của các cơ quan, đơn vị tuyến huyện; Lãnh đạo và cán bộ khoa Y tế công cộng, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng thuộc Trung tâm Y tế các huyện; Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm các xã,  thị trấn.

Đồng chí Lê Chí Huyên - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban thường thực ban Chỉ đạo ATTP huyện Tân Lạc phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật và triển khai một số các văn bản quy phạm pháp luật như: Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết, thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vị quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Văn bản chỉ đạo của tỉnh như: Kế hoạch của tỉnh ủy, kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh, các quyết định phân công, phân cấp quản lý của ngành Y tế, Nông nghiệp, Công Thương; Chỉ đạo đảm bảo bữa ăn đông người; Và đặc biệt là hướng dẫn một số công việc cụ thể của Ban Chỉ đạo ATTP tại tuyến huyện, tuyến xã phải làm. Các hoạt động cần thiết khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm…Các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến, nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương và được lãnh đạo Chi cục giải đáp các vấn đề còn chưa rõ trong quá trình thực hiện.

Qua các hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức và năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã năm 2023.

                                                   Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hòa Bình

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top