Qua những ngày đầu kiểm tra cho thấy, ban chỉ đạo về VSATTP các huyện, thành phố triển khai nhiều biện pháp trong công tác VSTP như tuyên truyền các văn bản của nhà nước về vấn đề VSTP, thanh, kiểm tra và xử lý các cơ sở sản xuất, chế kiến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn
Tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến thực phẩm được kiểm tra còn thiếu một số thủ tục pháp lý, điều kiện cơ sở vật chất chưa bảo đảm, khu chế biến chưa được vệ sinh sạch sẽ, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đối với dịch vụ kinh doanh thức ăn đường phố đã kiểm tra cho thấy, người bán hàng chưa tập huấn kiến thức, không khám sức khỏe định kỳ, nơi bày bán không bảo đảm vệ sinh…
Cùng với việc thanh tra, kiểm tra, đoàn đã phát tài liệu, hướng dẫn, tuyên truyền cho các cơ sở hoàn thiện đầy đủ thủ tục pháp lý, thực hiện những quy định bảo đảm ATTP cho người tiêu dùng.
Nguồn: Chi cục ATVSTP Hưng Yên
Bình luận