HUYỆN HƯƠNG KHÊ, TỈNH HÀ TĨNH: HƠN 200 HỌC VIÊN ĐƯỢC PHỔ BIẾN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM

Ngày đăng: 30/09/2022 - Lượt xem: 511

Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Hương Khê tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho hơn 200 đối tượng là cán bộ quản lý, chủ cơ sở và nhân viên các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, bếp ăn tập thể đóng trên địa bàn huyện Hương Khê.

Về tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo huyện, trưởng phòng và chuyên viên phòng Y tế huyện, lãnh đạo và toàn bộ cán bộ khoa an toàn vệ sinh thực phẩm Trung tâm Y tế huyện, đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục - Đào tạo phụ trách công tác y tế trường học, đại diện lãnh đạo UBND, Trưởng Công an, Trưởng trạm y tế các xã, thị trấn, bếp trưởng bếp ăn tập thể tại các cơ quan đơn vị trên địa bàn. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 học viên là đại diện Ban giám hiệu nhà trường, cô nuôi có tổ chức bếp ăn bán trú tại các nhà trường, chủ cơ sở và toàn thể nhân viên các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn huyện Hương Khê.

Phát biểu tại lớp tập huấn, bác sỹ Võ Tá Thành – Trưởng phòng Nghiệp vụ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh nhấn mạnh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là điều kiện bắt buộc; đề nghị các học viên tham gia tập huấn cần nghiêm chỉnh tiếp thu các nội dung báo cáo viên trình bày, nâng cao ý thức trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình thực hành tại cơ sở nhằm đem lại thực phẩm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Tại hội nghị, các học viên được cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phổ biến một số kiến thức liên quan đến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như: lợi ích, ảnh hưởng, nguyên nhân gây mất an toàn thức ăn; quy trình bảo quản, chế biến thực phẩm; các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, quy định đối với người kinh doanh thức ăn đường phố; quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm và kỹ năng thực hành tốt trong việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc và chế biến thực phẩm an toàn; quy trình kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm.

Qua tập huấn, nhằm giúp đội ngũ cán bộ quản lý, chủ cơ sở, nhân viên các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn bán trú trên địa bàn toàn huyện nâng cao kiến thức, năng lực tham mưu trong công tác quản lý nhà nước và kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm; các học viên đã tích cực thảo luận, các câu hỏi thắc mắc đều được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giải đáp đầy đủ./.

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top