Kết quả Kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Ngày đăng: 20/11/2020 - Lượt xem: 196

Để đảm bảo công tác quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông 2020, ngày 11/11/2020 Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định số 722/QĐ-SYT về việc Kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 28/10/2020 - 05/11/2020 Đoàn Kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại 16 bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn các huyện: Đắk Mil, Cư Jut, Krông Nô, Đắk Glong, Đắk Rlấp và thành phố Gia Nghĩa.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các nội dung như: Giấy xác nhận có kiến thức ATTP của người quản lý bếp ăn và người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm; Nhãn hàng hóa thực phẩm phục vụ cho chế biến thực phẩm; Hồ sơ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm; hợp đồng cung cấp thực phẩm... Điều kiện bảo đảm ATTP, bao gồm: điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, con người; Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển; nguồn nước, nguyên liệu dùng cho chế biến.

Đoàn kiểm tra đã lấy 05 mẫu nước giếng khoan để phân tích, đánh giá chất lượng nguồn nước dùng chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể (chờ kết quả phân tích).

Đoàn đã phát hiện và xử lý 4 cơ sở vi phạm ATTP gồm: Đoàn kiểm tra xử lý vi phạm hành chính 01/04 cơ sở vi phạm (Trường mẫu giáo EaT’ling, huyện Cư Jut): với số tiền 6.000.000đ; hành vi vi phạm: thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 03 bước theo quy định của Bộ Y tế; 03/04 bếp ăn tập thể trường học (trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, huyện Đắk Rlấp; Nhóm trẻ Merry Kid, huyện Krông Nô; Trường PTDT THPT & THCS huyện Đắk Glong) được Đoàn kiểm tra nhắc nhở, rút kinh nghiệm, yêu cầu khắc phục những tồn tại, hạn chế sau: Thực hiện chưa đầy đủ về lưu mẫu thực phẩm 24h; thực đơn hằng ngày của các em học sinh chưa phong phú, đa dạng trong các ngày trong tuần, tháng; cơ sở vật chất chưa đảm bảo ATTP.

Đoàn đã nhắc nhở yêu cầu Ban giám hiệu Trường PTDT THPT & THCS huyện Đắk Glong: Không sử dụng khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm không đảm bảo điều kiện ATTP để chế biến thực phẩm cho các em học sinh; có biện pháp khắc phục những tồn tại, đảm bảo được điều kiện ATTP theo quy định; Cơ sở vật chất, nền, trần tường khu vực chế biến thực phẩm đã xuống cấp nghiêm trọng cần khắc phục.

Trong quá trình kiểm tra Đoàn yêu cầu Ban Giám hiệu các trường có bếp ăn tập thể trường học thực hiện tốt công tác quản lý, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học; công khai thực đơn hằng ngày, lượng thực phẩm phục vụ hằng ngày cho các em học sinh. Cử cán bộ đủ năng lực quản lý và kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm để quản lý bếp ăn tập thể nhằm bảo vệ sức khỏe, dinh dưỡng, quyền lợi của các em học sinh.

                                          Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Nông

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
159,666,289
Trong tháng
841,620
Hôm nay
41,190
Đang Online
105
Back To Top