Thực hiện Kế hoạch số 3515/KH- SYT ngày 11/9/2020 của Sở Y tế Cao Bằng về chăm sóc sức khỏe tại Lễ Kỷ niệm 70 năm chiến thắng biên giới năm 1950 và giải phóng Cao Bằng (03/10/1950-03/10/2020); Công văn số 3605/SYT-NV ngày 18/9/2020 của Sở Y tế Cao Bằng về việc chăm sóc sức khỏe đại biểu và đảm bảo công tác y tế phục vụ Lễ Kỷ niệm 70 năm chiến thắng biên giới năm 1950 và giải phóng Cao Bằng;
Từ ngày 28/9/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng thành lập tổ kiểm tra, giám sát (do lãnh đạo Chi cục làm trưởng đoàn) đã tiến hành kiểm tra các điều kiện về hồ sơ, sổ sách; cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người, nguồn nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm tại 03 điểm nhà hàng, khách sạn dự kiến có các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm ăn, nghỉ.
Đoàn kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm
02 ngày diễn ra sự kiện (Từ ngày 30/9 và 01/10/2020): Đoàn đã tiến hành giám sát quá trình nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến thực phẩm và kiểm thực chặt chẽ theo ba bước cũng như kiểm tra nghiêm ngặt việc thực hiện lưu mẫu thực phẩm tại tất cả các bữa ăn, đồng thời lấy mẫu thực phẩm để làm xét nghiệm nhanh với 34 mẫu, gồm các chỉ tiêu: Nitrat, Methanol, thuốc trừ sâu, kiểm tra độ sạch của bát, đĩa. Kết quả không phát hiện trường hợp dương tính (+) với mẫu thử.
Trong suốt thời gian diễn ra Lễ Kỷ niệm, đoàn kiểm tra giám sát đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Kiểm soát an toàn thực phẩm phục vụ 670 suất ăn cho các đại biểu tham dự, không ghi nhận ca, vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra đối với các đại biểu và lực lượng phục vụ. Công tác An toàn thực phẩm bảo đảm hiệu quả và an toàn tuyệt đối, đã góp phần cho sự thành công trong việc tổ chức các hoạt động, sự kiện của tỉnh Cao Bằng./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng
Bình luận