Tham dự lễ phát động có Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang, phó ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, đại diện các sở, ban ngành liên quan, và hơn 500 đại biểu là cán bộ quản lý an toàn thực phẩm; doanh nghiệp, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; đoàn thanh niên, học sinh, các sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, học sinh…trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Phát biểu tại lễ phát động Ông Nguyễn Văn Hải, thay mặt Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm, đặc biệt trong “Tháng hành động” cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người quản lý cũng như nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với rau, thịt, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hướng dẫn việc chấp hành đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh rau, thịt an toàn, các chợ, siêu thị và người tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm
Cũng tại buổi lễ các cơ sở thực hiện ký “cam kết thực hiện nghiêm túc quy định của Pháp luật về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở”
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang
Bình luận