Lai Châu: Hội nghị triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Ngày đăng: 19/04/2022 - Lượt xem: 465

Thực hiện Kế hoạch số 375/KH-BCĐTƯATTP ngày 18 tháng 3 năm 2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Sáng ngày 13/4/2022, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Chủ trì và chỉ đạo Hội nghị có Bs CKII Bùi Tiến Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế - Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Tham dự tại Hội nghị có đồng chí Bs CKI Vũ Hữu Tiến - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và đại diện các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội là thành viên của Ban Chỉ đạo; cơ quan Báo chí, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, khoa truyền thông giáo dục sức khỏe của ngành đến dự và đưa tin.

Phát biểu tại Hội nghị, Bs CKII Bùi Tiến Thanh đã nêu nên những kết quả nổi bật của công tác an toàn thực phẩm trong thời gian qua cũng như một số khó khăn vướng mắc về an toàn thực phẩm tại tỉnh Lai Châu và khai mạc Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại Lai Châu.

Tại Hội nghị Bs CKI Vũ Hữu Tiến - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai Kế hoạch số 116/KH-BCĐ ngày 25 tháng 3 năm 2022 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Tập trung chủ yếu vào các nội dung: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về an toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không đảm bảo, theo kế hoạch của BCĐ liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đã thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Ngoài ra, Hội nghị còn được nghe các ý kiến tham luận của các sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo; đặc biệt là những chia sẻ, kiến nghị về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị nhằm đáp ứng công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phù hợp với tình hình mới tại địa phương./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top