Lào Cai: Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyến đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021

Ngày đăng: 24/03/2021 - Lượt xem: 671

Thực hiện Kế hoạch số 1993/KH–BCĐTƯVSATTP ngày 21/12/2020 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về việc Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021, tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 348/KH-UBND ngày 31/12/2020 về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyến đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 trong đó chỉ đạo các  sở, ban, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP theo nhiệm vụ được phân công, kết quả như sau:

Hoạt động truyền thông, tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức, nội dung phong phú như: Tuyên truyền trực tiếp tại cộng đồng 567 buổi/19.432 người nghe, chăng treo 100 băng rôn trên các trục đường chính, phát thanh 1.365 lượt từ tuyến tỉnh đến tận thôn, bản...; Đài phát thanh truyền hình tỉnh xây dựng 04 chuyên mục truyền hình và 120 lượt thông điệp về an toàn thực phẩm; thực hiện viết 35 tin, bài, bản tin…gửi các cơ quan truyền thông.

Toàn tỉnh đã thành lập các Đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán tổng số 178 đoàn, trong đó có 05 đoàn tuyến tỉnh, 20 đoàn tuyến huyện và 153 đoàn tuyến xã. Kiểm tra 2.185 cơ sở, trong đó có 174 cơ sở vi phạm với các lỗi chủ yếu do kinh doanh hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc, không có đủ trang thiết bị, dụng cụ phù hợp theo quy định để bảo quản thực phẩm, kinh doanh hàng hóa không có đầy đủ giấy tờ, thủ tục hành chính pháp lý.... đoàn kiểm tra tuyến tỉnh đã lấy 27 mẫu kiểm tra chất lượng sản phẩm, tỷ lệ mẫu đạt 100%. Các Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền đối với 12 cơ sở vi phạm, tổng số tiền xử phạt là 21.700.000đ; thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với 01 cơ sở; tiêu hủy 152 kg và 124,3 lít hàng hóa của 41 cơ sở kinh doanh hàng hóa vi phạm. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng các sản phẩm mất an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác lưu thông trên thị trường.               

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
188,854,234
Trong tháng
97,140
Hôm nay
23,145
Đang Online
315
Back To Top