LÀO CAI: TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2024

Ngày đăng: 16/04/2024 - Lượt xem: 441

Ngày 15/4/2024, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm cấp tỉnh tại hội trường lớn UBND huyện Bảo Thắng thu hút hơn 400 người tham gia. Việc luân phiên tổ chức tại các huyện, thị trên địa bàn tỉnh hàng năm nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp trong công tác bảo đảm ATTP.

Chủ đề Tháng hành động năm nay là: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” với mục tiêu: Tạo được sự quan tâm, nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể với lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm của địa phương trong tình hình mới; tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an ninh, an toàn thực phẩm; nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, kinh doanh, lưu thông, buôn bán thực phẩm được kiểm tra bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, đặc biệt là địa phương có đường biên giới, cửa khẩu, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lí nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân, cơ sở thực phẩm vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Ít nhất 50% UBND các xã, phường, thị trấn được kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm;

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo Y tế - Dân số tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi lễ

Tới tham dự Lễ phát động có đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo Y tế - Dân số tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành, các tổ chức đoàn thể của tỉnh, UBND, các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo ATTP các huyện, thị xã, thành phố; ngoài ra còn có sự tham gia của các doanh nghiệp, các cơ sở thực phẩm, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

Tại buổi Lễ, Đồng chí Giàng Thị Dung đã có bài phát biểu phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh các ngành, các cấp cần triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương và Kế hoạch số 172-KH/TU ngày 06/02/2024 của Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 17 -CT/TW về “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Đức Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện BảoThắng phát biểu hưởng ứng, đồng thời đại diện các cơ sở thực phẩm phát biểu ý kiến và kí cam kết với chính quyền địa phương đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tại buổi lễ, toàn thể hội trường được xem phóng sự tài liệu về công tác đảm bảo ATTP của tỉnh từ năm 2023 đến tháng 3 năm 2024. Kết thúc buổi lễ, các đại biểu cùng toàn thể nhân dân đã có buổi diễu hành khoảng hơn 20 km xung quanh khu vực thị trấn để truyền tải thông điệp Tháng hành động đến nhân dân trên địa bàn.

Các hộ kinh doanh thực phẩm ký cam kết tại buổi lễ

Tháng hành động vì An toàn thực phẩm diễn ra từ 15/4 - 15/5 hàng năm là thời điểm hết sức ý nghĩa để các cấp, các ngành, các cơ sở thực phẩm và nhân dân cả nước tập trung cho công tác đảm bảo ATTP, từ đó nâng cao nhận thức thay đổi các hành vi mất ATTP giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và các sự cố về ATTP.

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top