Lào Cai triển khai công tác bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018

Ngày đăng: 04/09/2018 - Lượt xem: 915

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 256/KH -UBND ngày 28 tháng 8 năm 2018 về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Kế hoạch yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở  sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, bên cạnh việc kiểm tra theo kế hoạch đã được phê duyệt, cần tang cường kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng chính phủ về việc tang cường trách nhiệm quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm . Theo đó, cấp tỉnh giao cho Sở Y tế chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tổ chức đoàn thanh, kiểm tra liên ngành để tiến hành thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, lấy mẫu hậu kiểm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Các sở Công thương, Nông nghiệp, Y tế sẽ thành lập các đoàn kiểm tra chuyên ngành kiểm tra các cơ sở theo phân cấp quản lý. Tại các địa phương cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện, cấp xã tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Tuy nhiên kế hoạch cũng yêu cầu việc kiểm tra phải khoa học, thống nhất, tránh chồng chéo.

Yêu cầu thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu  như các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, mứt kẹo, bia rượu, nước giải khát, hoa quả…; các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trường học. Trong đó chú trọng các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP. 100% các cơ sở vi phạm về điều kiện an toàn thực phẩm sẽ được xử lý, giải quyết triệt để theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các cơ sở kinh doanh sản phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bên cạnh hoạt động thanh kiểm tra, công tác truyền thông cũng cần được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức với nội dung tuyên truyền các quy định của pháp luật về trách nhiệm và quyền lợi của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng và các kiến thức khoa học để phòng chống ngộ độc thực phẩm cho nhân dân.

Chi cục ATVSTP Lào Cai

 

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
155,455,819
Trong tháng
464,940
Hôm nay
45,345
Đang Online
75
Back To Top