Long An: Kết quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Ngày đăng: 03/06/2024 - Lượt xem: 201

Thực hiện Kế hoạch số 364/KH-BCĐTƯATTP ngày 27 tháng 3 năm 2024 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh ban hành Kế hoạch số 1490/KH-BCĐ ngày 01 tháng 4 năm 2024 chỉ đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh và Ban chỉ đạo liên ngành các huyện, thị xã, thành phố triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Sáng ngày 24/4/2024, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn tỉnh, với sự tham dự của thành viên BCĐ liên ngành tỉnh, BCĐ liên ngành huyện và các ban ngành đoàn thể liên quan.

Theo báo cáo, trong Tháng hành động từ ngày 15/4-15/5/2024, trên địa bàn tỉnh Long An không xảy ra ngô độc thực phẩm.

Về công tác kiểm tra: toàn tỉnh đã thành lập 162 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành các cấp tiến hành thanh tra, kiểm tra 3.137 cơ sở, trong đó đạt 2.815 cơ sở, nhắc nhở 314 cơ sở; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường – Công an tỉnh Long An đã chủ trì thành lập đoàn liên ngành kiểm tra 01 cơ sở phát hiện vi phạm và tham mưu Giám đốc Công an tỉnh xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 62.000.000 đồng. Các đoàn kiểm tra đã lấy 27 mẫu thực phẩm để kiệm nghiệm.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về ATTP kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn tỉnh Long An

Về công tác truyền thông trong Tháng hành động: các tuyến huyện, xã đã tổ chức 176 buổi nói chuyện chuyên đề để tuyên truyền; tổ chức 35 lớp tập huấn; thực hiện 1.933 lượt phát thanh, phát hình trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Truyền thanh huyện và qua loa đài xã, phường với các nội dung là thông điệp đảm bảo an toàn thực phẩm, 05 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên, ngộ độc rượu; Treo 257 băng rôn tuyên truyền tại các cơ quan, đơn vị, trên các tuyến đường chính và nơi tập trung đông dân cư; Thực hiện 20 chuyến truyền thông lưu động trên toàn tỉnh.

Xe truyền thông lưu động phát thông điệp tại chợ Tân Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 đã tuyên truyền đến tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chính quyền các cấp; các cơ quan chức năng; người tiêu dùng thực phẩm chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động để bảo đảm an toàn thực phẩm là trách nhiệm của toàn xã hội. Đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm./.

 

                                                                             Chi Cục ATVSTP tỉnh Long An  

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top