Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đối với các sản phẩm rượu

Ngày đăng: 01/01/1970 - Lượt xem: 134

 
Thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến sử dụng các sản phẩm rượu làm nhiều người mắc và nhập viện điều trị, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm lý người tiêu dùng. Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến rượu và cảnh báo cộng đồng nhất là trong giai đoạn chuẩn bị Tết Nguyên Đán Ất Tỵ năm 2025, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 3253/ATTP-NĐTT ngày 25/12/2024 đề nghị Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Công thương triển khai các nội dung sau:

1. Chỉ đạo các cơ quan chức năng ngành Công Thương tại các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, các cơ sở nấu rượu thủ công; ngăn chặn kịp thời các loại rượu sản xuất, pha chế không đảm bảo an toàn, rượu không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác đưa ra lưu thông trên thị trường gây ra nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

2. Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về nguy cơ sử dụng rượu không an toàn; hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, quản lý nguồn gốc nguyên liệu sản xuất rượu, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm; nâng cao nhận thức của người tiêu dùng khi chọn lựa, sử dụng rượu, tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm rượu không rõ nguồn gốc, nhãn mác, xuất xứ.
 
Tải nội dung công văn tại đây: /upload/files/25_12%20CV%20gui%20V%20%20KHCN%20-%20BCT%20-%20N%20%20R%20%20U%2024_12_2024_signed(1).pdf

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525