Công tác truyền thông: Toàn tỉnh Long An thực hiện treo 218 băng rôn, phát thanh 1.650 lần (trên sóng Đài PT-TH Long An, đài truyền thanh của 15 huyện/thị xã/thành phố và trạm truyền thanh của 188 xã, phường, thị trấn), viết 200 bài tuyên truyền, 05 chuyến truyền thông lưu động. Các nội dung tuyên truyền về phòng chống ngộ độc rượu, 5 chìa khóa vàng để thực phẩm an toàn; an toàn vệ sinh cá nhân khi chế biến thực phẩm; Cách phân biệt thực phẩm bẩn và thực phẩm sạch; Cách chọn và bảo quản thực phẩm cho ngày Tết.
Xe truyền thông lưu động Tết Nguyên đán tại thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Công tác thanh tra, kiểm tra: Dịp Tết Nguyên đán, công tác thanh, kiểm tra được chú trọng thực hiện để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Toàn tỉnh đã tổ chức 212 đoàn tiến hành thanh tra, kiểm tra 3.453 cơ sở, đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với 02 cơ sở, phạt tiền 27.500.000 đồng. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn thanh tra kiểm tra đã lấy mẫu 455 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm.
Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội.
Trong quá trình thanh kiểm tra phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền đối với người sản xuất, kinh doanh thực phẩm với các nội dung về phòng, chống ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn ngày Tết.
Bên cạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An ban hành văn bản số 308/UBND-VHXH về việc tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Qua đó, chỉ đạo các cơ quan chức năng, địa phương tăng cường giám sát công tác đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại các Lễ hội được tổ chức sau Tết Nguyên đán.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Long An
Bình luận