Long An: Thực hiện truyền thông đợt cao điểm về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đánKỷ Hợi và Lễ hội Xuân năm 2019 trên địa tỉnh Long An

Ngày đăng: 28/02/2019 - Lượt xem: 1230

Nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giảm thiểu các vụ ngộ độ thực phẩm trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Long Anphối hợp Đài phát thanh và Truyền hình Long An thực hiện phát Thông điệptuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng dẫn TTYT các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tuyên truyền và hướng dẫn cho người dân thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn trên địa bàn. In ấn và cấp phát tài liệu tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các Sở ban ngành, đoàn thể tỉnh làm tư liệu để tuyên truyền.

Thực hiện truyền thông lưu động đợt cao điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuânnăm 2019 trước và sau Tết Nguyên đán được 05 chuyến tập trung tại các khu vực tập trung đông dân cư, chợ và các nơi có tổ chức lễ hội Xuân.Qua đó, đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân về việc không lạm dụng rượu, bia, không sử dụng rượu ngâm không rõ nguồn gốc và lựa chọn, chế biến, tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Mục đích của việc tuyền truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, các cấp chính quyền về hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định về vệ sinh an toàn trong chế biến thực phẩm, phòng ngừa nguy cơ lây truyền các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm./.

(Chi cục ATVSTP Long An)

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top