Nam Định: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho giáo viên các trường mầm non

Ngày đăng: 21/08/2014 - Lượt xem: 2720

Trong 3 ngày từ 18-20/8/2014 vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ý Yên tổ chức tập huấn kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm cho 761 cô giáo (cô nuôi dưỡng trên lớp và cô nhà bếp) và 43 hiệu trưởng, hiệu phó của 38 trường mầm non trong huyện.

Tại các lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức về thực trạng và các giải pháp cho công tác An toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong  trường học; một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm: Luật An toàn Thực phẩm 2010, Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực An toàn thực phẩm, các thông tư 15/2012/TT-BYT, thông tư 16/2012/TT-BYT, thông tư 30/2012/TT-BYT. Học viên được hướng dẫn cách lấy mẫu và lưu mẫu thực phẩm, cách ghi chép sổ kiểm thực 3 bước và các kỹ năng thực hành tốt, kỹ năng kiểm tra, giám sát các mối nguy mất an toàn thực phẩm trong việc chọn lựa thực phẩm và chế biến thực phẩm và kiểm soát các dịch vụ ăn uống bao quanh cổng trường học...

BsCKI.Lê Lợi, Phó Chi cục trưởng, Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định giảng bài tại lớp tập huấn.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại Yên Đồng, Ý Yên

Ý Yên là huyện có đông cô nuôi trẻ nhất của tỉnh Nam Định, với 1.096 cô phục vụ ở 38 trường mầm non của 32 xã, thị trấn. Đây là lần đầu tiên, phòng Giáo dục và Đào tạo một huyện Ý Yên tổ chức lớp học bài bản và quy mô cho toàn bộ đội ngũ giáo viên đứng lớp trực tiếp nuôi dưỡng các cháu trên địa bàn. Thông qua các lớp tập huấn cùng với những kiến thức được giảng viên của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm chuyển tải sẽ góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân các trường mầm non trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm ở các cháu học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện Ý Yên.

Nguồn: Chi cục ATVSTP Nam Định

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
175,074,769
Trong tháng
199,545
Hôm nay
19,050
Đang Online
240
Back To Top