NAM ĐỊNH: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT MÔ HÌNH KIỂM SOÁT AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI BẾP ĂN TẬP THỂ DOANH NGHIỆP NĂM 2021

Ngày đăng: 14/03/2022 - Lượt xem: 556

Ngày 09/3/2022, tại thành phố Nam Định, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định (Chi cục) tổ chức hội nghị sơ kết mô hình kiểm soát An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể doanh nghiệp năm 2021.  

Tham dự có lãnh đạo Sở Y tế, đại diện Văn phòng UNND  tỉnh Nam Định, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Chi cục Quản lý Nông - Lâm - Thủy sản, Hiệp hội Nông sản sạch, Trung tâm Y tế các huyện Giao Thủy, Nghĩa Hưng, TP Nam Định, Nam Trực và đại diện 14 công ty có 16 bếp ăn tập thể tham gia mô hình.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Huy Đoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả mô hình mang lại góp phần đảm bảo ATTP, phòng chống bệnh truyền qua thực phẩm, nâng cao sức khỏe cho người lao động.

Ths Trần Huy Đoàn, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị

Báo cáo kết quả công tác thực hiện mô hình kiểm soát An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể doanh nghiệp năm 2021 do TTUT.BsCKI Lê Lợi, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP cho thấy: Trong 6 tháng thực hiện mô hình 16 tổ tư vấn, giám sát ATTP của các công ty đã phối hợp với các tổ tư vấn, giám sát của Chi cục ATVSTP thực hiện được 955 cuộc kiểm tra, 167 lần tư vấn, giám sát, viết 86 tin bài tuyên truyền về ATTP phát 177 lần trên loa đài phát thanh của các công ty và tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau như treo 200 Poster, 48 bảng, biểu quy trình trên bảng tin, phát khoảng 40.000 tờ rơi tuyên truyền về ATTP và phòng chống Covid 19 tới tận tay người trực tiếp tham gia chế biến, phục vụ suất ăn và người lao động của các công ty. Thực hiện 2 bài tuyên truyền trên báo Nam Định, trên Webside của Cục ATTP, Chi cục ATVSTP tỉnh, xây dựng và phát 1 phóng sự trên sóng truyền hình Nam Định TV.

Đại diện cho các công ty tham gia mô hình phát biểu tham luận về những kinh nghiệm trong quá trình triển khai mô hình, từ đó cùng bàn bạc thảo luận để duy trì, nhân rộng mô hình. Mô hình kiểm soát An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể doanh nghiệp năm 2021 đã mang lại hiệu quả rõ rệt làm thay đổi nhận thức, thái độ về công tác An toàn thực phẩm đối với lãnh đạo và công nhân viên trong các công ty tham gia mô hình. Thực hiện test nhanh 1.920 mẫu thực phẩm về formol, hàn the, dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, phẩm màu, độ ôi khét dầu mỡ…tất cả 100% các mẫu đều an toàn. Đại diện Hiệp hội Nông nghiệp sạch đã phát biểu đánh giá cao mô hình và mong muốn được tham gia mô hình đưa thực phẩm sạch đảm bảo an toàn, chất lượng đến với bữa ăn của người lao động.

(Ông Trần Quốc Toản - Chủ tịch hiệp hội Nông nghiệp sạch Nam Định phát biểu tham luận)

Hội nghị cũng được nghe TTUT-Ths Hoàng Tiến Cường - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP trình bày kế hoạch đảm bảo ATTP và phòng chống NĐTP tại các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh Nam Định năm 2022.

Lãnh đạo Sở Y tế trao tặng Giấy khen của Sở Y tế cho 14 doanh nghiệp và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể cùng Giấy chứng nhận triển khai mô hình cho các doanh nghiệp tham gia mô hình kiểm soát đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể doanh nghiệp năm 2021.

(Khen thưởng các doanh nghiệp và cá nhân thực hiện tốt mô hình)

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top